Tổ yến kỵ với gì?

Theo Phú Quốc Yến Sào thì Yến sào là loại nguyên liệu đại bổ, thế nhưng, bên cạnh những công dụng tuyệt vời thì bạn cũng cần phải nắm rõ tổ yến kỵ gì để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng. Và bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần nhớ khi dùng tổ yến để phát huy hiệu quả triệt để nhất cũng như tránh những tác động không mong muốn của nó đối với sức khoẻ người dùng.

Những đối tượng không nên sử dụng tổ yến

Trong Đông y, yến sào là vị thuốc thuộc tính bình,vị ngọt, có tác dụng tốt với các kinh phế và vị, giúp dưỡng âm bổ phế, trừ ho, tiêu đàm, định suyễn,… Thế nhưng, có những người không nên dùng yến sào vì sẽ mang lại tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cũng như cơ thể. Vậy, yến sào kỵ gì, không thích hợp dùng cho đối tượng nào, câu trả lời sẽ được Phú Quốc yến sào giải thích ngay dưới đây:

Người mắc các chứng viêm gan vàng da, viêm nhiễm ngoài da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu, ho nhiều đàm loãng và trong,… Những người này không thể sử dụng các món ăn nhiều chất đạm và giàu dinh dưỡng như tổ yến vì sẽ làm bệnh trở nên nặng hơn.
Người bị cảm mạo, phong nhiệt, phong hàn, tỳ vị hư, ăn không tiêu, sốt thực nhiệt, bụng đầy chướng,… cũng là đối tượng không nên ăn tổ yến vì lúc này, quá trình chuyển hoá của cơ thể rất kém, ăn yến không những làm họ không thể hấp thu được chất dinh dưỡng mà còn làm bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.
Phụ nữ mang thai chỉ nên dùng tổ yến khi em bé được 5 tháng tuổi trở lên. Vì lúc này thai nhi đã ổn định và mẹ với bé đều cần bổ sung nhiều dưỡng chất vào giai đoạn này.
Trẻ em lớn hơn 7 tháng tuổi, tốt nhất là trên 1 tuổi thì ba mẹ mới nên cho con ăn tổ yến sào. Vì nếu cho con ăn lúc bé quá lại không tốt chút nào, bởi lúc đó hệ tiêu hoá của con chưa phát triển hoàn thiện, trẻ không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng có trong yến được.
Tổ Yến kỵ gì trong quá trình sơ chế?

Yến sào kỵ gì khi bắt tay vào chuẩn bị cũng là điều bạn nên nhớ để tránh phạm phải. Khi sơ chế tổ yến Phú Quốc Yến Sào nhắc bạn cần ghi nhớ tuyệt đối không dùng nước nóng để rửa tổ yến bởi nước nóng có thể làm các chất dinh dưỡng chứa trong yến sào biến mất, thay vào đó, bạn nên sử dụng nước sạch ở nhiệt độ bình thường để rửa thật nhẹ nhàng là được. Một lưu ý nữa là bạn không nên ngâm yến với nước trên 40 phút để tránh tình trạng dưỡng chất có trong yến bị hao hụt.
Yến sào kỵ gì khi chế biến?

Khi chế biến thì vấn đề yến sào kỵ gì hẳn là mối quan tâm của nhiều người trong chúng ta.

Sau đây Phú Quốc yến sào sẽ cho mọi người biết:

Tổ yến được chưng cách thuỷ có thể nói là cách chế biến đơn giản và hữu hiệu nhất vì nó giữ trọn vẹn được các chất dinh dưỡng mà không bị hao hụt hay biến mất trong quá trình chế biến.

Thế nhưng, nếu ăn mãi món yến theo đúng một công thức chưng thì lại có vẻ đơn điệu và gây ngán cho người dùng. Thật ra, yến sào có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nữa, chẳng hạn như cháo yến nếp than, tổ yến hầm sữa tươi, chè yến, súp yến, yến sào hầm hạt sen,…

Bí kíp để bạn vừa có thể làm nhiều món ăn đa dạng, phong phú từ yến vừa bảo đảm hàm lượng dưỡng chất được đầy đủ là phải nhớ kỹ, yến sào kỵ nhiệt, cần tránh nấu trực tiếp trên lửa bởi các vi chất có trong yến sẽ bốc hơi khi tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao. Vì thế, bạn có thể nấu những món ăn kèm riêng, đến khi dùng thì rắc yến sào đã được chưng cách thuỷ từ trước lên bề mặt món ăn, vừa làm món ăn thêm ngon và hấp dẫn vừa giữ trọn các vi chất quý giá của tổ yến.
Yến sào kỵ gì khi bảo quản?

Bạn không nên để yến sào quá một tuần trong tủ lạnh rồi mới đem ra dùng vì yến sẽ không còn chất lượng tốt nhất nữa. Thời gian tối đa bạn có thể bảo quản yến trong tình trạng gần như ban đầu để dùng dần là ít hơn 3 ngày sau khi làm sạch và cho yến vào tủ lạnh. Nếu muốn trữ yến lâu hơn, bạn phải sấy khô rồi cho yến vào không gian kín để bảo quản. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên mua đủ số lượng ăn trong 1 hoặc 2 ngày để yến sào mang lại hiệu quả cao nhất.
Thời điểm ăn yến thích hợp

Yến sào kỵ gì, ăn vào thời điểm nào cho tốt là điều mà mọi người luôn thắc mắc. Thật ra, trong ngày có 2 khoảng thời gian được xem là khung giờ vàng để bạn ăn yến. Bạn có thể ăn yến khi vừa thức dậy, lúc bụng rỗng và đói để có thể nạp thêm năng lượng cho cơ thể, sẵn sàng cho một ngày học tập và làm việc chăm chỉ. Hoặc trước khi đi ngủ bạn cũng có thể ăn yến sào, các nhà khoa học chỉ ra, vào ban đêm, khi rơi vào giấc ngủ sâu, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể người tăng cao, chúng ta tiến vào quá trình thanh lọc và thải độc tố, lúc này chính là thời điểm hấp thụ những dưỡng chất của yến tốt nhất. Ngoài ra, bạn ăn yến vào các bữa ăn phụ để bổ sung năng lượng và tiếp tục học tập, làm việc cũng là một lựa chọn không tồi.

Tốt nhất bạn không nên ăn tổ yến trước các bữa chính bởi nó sẽ làm bạn thấy no, chán ăn và bỏ đi bữa ăn chính hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho cơ thể.