Yến sào Khải Phát và những điều bạn cần biết

Yến sào Nha Trang được rất nhiều người yêu thích và đánh giá cao về chất lượng. Chúng mang đến hệ dinh dưỡng tối ưu giúp nâng cao sức khỏe con người, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Vậy tổ yến được hình thành như nào, cách phân biệt hàng giả – hàng thật ra sao, đâu là địa chỉ uy tín bán yến bạn có thể tham khảo. Tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây!

I. Tổ yến được hình thành như thế nào?

Chim yến thường nhả nước bọt để làm tổ của nó. Trong một thời gian ngắn, nước bọt của yến sẽ khô đặc lại và trở nên cứng cáp. Chim yến có tập tính làm nhà đặc biệt nhất vì chúng không sử dụng các vật dụng bên ngoài như củi, gỗ, rơm,… mà sử dụng ngay chính nước bọt. Trong nước bọt của chúng có chứa nhiều dưỡng chất từ vitamin, khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe con người. Do vậy, chúng được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng.

Như vậy, tổ yến hay yến sào 100% là từ nước bọt của chim yến. Vì thế, yến sào Nha Trang đang ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều hơn mỗi ngày.
II. Nguồn gốc của yến sào Nha Trang

Yến sào hiện nay trên thị trường được chia thành các loại khác nhau dựa vào tính chất, địa điểm nguồn gốc của tổ yến. Hiện tại, dựa vào nguồn gốc, yến sào được phân thành hai loại:

1 Yến tự nhiên

Loại yến này thường sống trên đảo biển và mang tính hoang dã, không có sự kiểm soát của con người. Yến đảo thường có giá cả đắt hơn yến nhà vì tính tự nhiên đặc trưng của nó. Để thu hoạch tổ yến đảo, người ta sẽ mất nhiều công sức và độ nguy hiểm cao hơn so với yến nhà vì chúng thường làm tổ trên các vách đá cao cheo leo. Thêm nữa, cách làm sạch yến tự nhiên rất khó và lâu.

Đối tượng không nên dùng yến đảo: Trong yến sào tự nhiên có chứa quá nhiều tạp chất từ vách đá ngấm vào, khuyến cáo những người có bệnh cao huyết áp và trẻ em không nên sử dụng yến sào từ ngoài đảo tự nhiên.

2 Yến nhà nuôi

Yến sào Nha Trang này thường được con người nuôi thủ công và người ta có thể chủ động thu hoạch dễ dàng hơn. Vì được kiểm soát bởi con người, yến sào nhà chứa các chất có lợi cho sức khỏe. Yến nhà nuôi phù hợp với những đối tượng yếu nhất như trẻ em, người già và phụ nữ mang thai,…